Cách sử dụng cổng từ an ninh

Sửa Cổng Từ An Ninh

Cổng từ an ninh  EAS (Electronic article surveillance) là giải pháp công nghệ tiên tiến được ứng dụng nhằm ngăn ngừa chống trộm tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, thư viện… Trong đó Tem từ được gắn lên sản phẩm, khi đi qua cổng từ, nếu trên sản phẩm có tem từ sẽ có báo động bằng âm thanh và hình ảnh. Đối với khách hàng đã thanh toán tem từ mềm sẽ được khử từ thông qua bàn khử, tem cứng sẽ được gỡ ra khỏi sản phẩm.

Cách sử dụng cổng từ an ninh

Vì chi phí để lắp một bộ cổng từ an ninh không hề thấp nên  sử dụng cổng từ an ninh đúng cách, tăng độ bền, ổn định giúp cửa hàng tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận. Nên SANBOO sẽ chia sẻ cho các bạn 4 bí quyết đảm bảo cho thiết bị cổng từ tăng tuổi thọ:

    1. Giữ cổng từ an ninh luôn sạch sẽ

Cổng Từ An Ninh Siêu Thị (2)
Tư vấn cổng từ siêu thị
Thi công cổng từ an ninh siêu thị
Thi công cổng từ siêu thị

 

>>> Cách tháo tem từ cứng ra khỏi quần áo

>>> 2 loại tem từ an ninh thông dụng không thể thiếu cho siêu thị shop quần áo

>>> Các loại tem từ an ninh tốt nhất hiện nay

Cổng từ an ninh thường được làm bằng hợp kim và hoạt động bằng điện từ. Bên trong hộp cổng có bảng main chứa nhiều vi mạch điện tử rất nhỏ. Việc bụi bẩn bám vào cổng hoặc bộ main sẽ làm ảnh hưởng tới độ chính xác của cổng. Thậm chí bụi bẩn có thể khiến điện trong bộ main bị chập cháy gây hỏng cổng. Sau một thời gian sử dụng nên llau cổng bằng khăn vải khô hoặc ẩm. Ngoài ra cần giữ môi trường xung quanh cổng khô ráo, thoáng đãng tránh độ ẩm cao để cổng có thể hoạt động ổn định nhất.

2. Để cổng nghỉ sau một thời gian dài hoạt động

Có nhiều shop, siêu thị luôn để cổng trong tình trạng hoạt động trong nhiều tháng thậm trí nhiều năm liên tục. Có nghĩa là bộ main cổng phải hoạt động trong thời gian liên tục quá lâu dẫn tới main bị đơ. Trường hợp này cổng sẽ không hoạt động khi tem từ đi qua hoặc liên tục báo động giả.  Sau 1 thời gian lắp đặt cổng từ an ninh nên rút điện khoảng 1 vài tiếng đồng hồ để cổng được nghỉ ngơi. Các shop có thể tận dụng thời gian không cần thiết phải dùng cổng như ban đêm, ngày nghỉ.

Để tắt cổng có 2 cách:

  • Cách thứ nhất bạn ngắt nguồn điện bằng cách rút phích cắm từ cổng vào ổ điện.
  • Cách thứ 2 ở cục nguồn của cổng có 1 công tắc điện màu đỏ bạn có thể ấn vào nút off để tắt.

Khi nào cần sử dụng bạn lại bật nguồn điện lên bằng cách cắm điện hoặc bật công tắc ở trên.

Đảm bảo một số nguyên tắc khi lắp cổng từ

Chắc chắn rằng những điều này shop đã được kỹ thuật viên cổng từ nhắc nhở kỹ càng khi lắp cổng. Nhưng có thể vì bạn quên hoặc chưa được ai truyền đạt lại.

3. Không để tem từ, chip quần áo gần cổng từ

Cổng từ hoạt động theo nguyên lý khi có chip đi qua cổng sẽ tương tác với chip và hú chuông để gây sự chú ý. Tuy nhiên nếu để chip quá gần trong thời gian lâu thì main sẽ bị đơ lâu dần dẫn tới cháy main. Đây là lỗi mà các shop thường gặp nhất khiến cổng mất tín hiệu hoặc báo động liên tục. Vì vậy trong quá trình sử dụng các shop cần lưu ý không để chip gần cổng trong phạm vi <80cm. Đặc biệt để ý chip gắn vào quần áo mặc trên manorcanh.

  4. Lắp đặt đèn led gần cổng

Cần đảm bảo rằng đèn led cách cổng từ an ninh tối thiểu 1m. Đèn led là 1 trong các tác nhân gây nhiễu cổng từ thứ 2 sau nguyên nhân trên.

  5. Bảo trì cổng từ an ninh

Sau 1 thời gian dài sử dụng các shop nên gọi thợ qua kiểm tra bảo trì cổng từ an ninh. Hoạt động quá lâu cổng từ có thể bị giảm độ nhạy, lúc này nên có sự tác động của kỹ thuật viên để cổng từ có thể hoạt động tốt như những ngày đầu mới lắp đặt.

Cong Tu An Ninh Zik Am33D
Cổng từ an ninh siêu thị

Cổng từ an ninh là một thiết bị có tuổi thọ rất lâu, trong 9 năm kể từ ngày thành lập, SANBOO chưa từng gặp trường hợp nào cổng từ bị hỏng không thể sửa chữa. Nếu cổng từ của bạn có vấn đề, hãy liên hệ 0964 73 4444 để được tư vấn, hỗ trợ sửa chữa sớm nhất.

Chi tiết liên hệ:

Cổng từ an ninh Sanboo

Điện thoại: 0964734444

Email: sanboovn@gmail.com

Website: https://thietbisieuthi.net

Địa chỉ: Kiot số 3, Chung Cư N4 Khu đô thị Đồng Tầu, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0/5 (0 Reviews)