Cách xử lí camera không lên hình

CÁCH XỬ LÝ KHI CAMERA KHÔNG LÊN HÌNH

Để đáp ứng những thắc mắc của khách hàng và mọi người đang sử dụng hệ thống camera quan sát, hiện nay hệ thống camera có rất nhiều lỗi hư hỏng nhỏ mà khách hàng không biết sử lý ra sao.Những lúc camera không lên hình. Trên màn hình hiển thị tín hiệu lúc đó không hoặc mất hẳn tín hiệu, thậm chí màn hình đen. Chúng tôi xin chỉ ra một lỗi khá phổ biến là lỗi camera không lên hình.

 

 • Hiện tượng:
  – Các camera khác lên hình nhưng có một hoặc hai camera không lên hình .
  – Tất cả các camera đều không lên hình ( lỗi này có thể do cháy nguồn nuôi điện cho camera hoặc do đầu ghi hình )
 • Nguyên nhân:
  – Do mắt camera bị hỏng
  – Do nguồn nuôi điện 12V cấp cho camera bị hỏng
  – Do các đầu Jack camera bị lỏng không có tiếp xúc
  – Do dây tín hiệu hoặc dây nguồn điện camera bị đứt
  – Do cổng ra từ đầu thu camera bị hỏng
 • Cách xử lí camera không lên hình Các bước kiểm tra
 •  Kiểm tra cục nguồn nuôi điện cho camera có còn hoạt động hay ko ( hoặc đã cháy ). Nếu cục nguồn bị hỏng thì ta mua cục nguồn khác thay vào là được. Nếu cục nguồn nuôi điện cho camera vẫn sáng đèn thì kiểm tra đường dây tín hiệu và dây nguồn xem có bị đứt hay ko. Nếu đường dây tín hiệu và dây nguồn ok thì ta kiểm tra thêm các đầu giắc camera xem có bị lỏng hay ko Sau khi kiểm tra các bước cơ bản trên mà camera không lên hình thì nhiều khả năng do mắt camera hỏng hoặc đầu ghi hình có vấn đề.
 •  Để kiểm tra xem có phải do lỗi của mắt camera hay không ta tiến hành lấy mắt camera vẫn đang hoạt động tốt lắp vào vị trí camera không lên hình xem camera đó có hoạt động hay không. Nếu camera vừa thay vẫn lên hình bình thường thì chứng tỏ camera kia bị hỏng, còn nếu camera vừa thay cũng không lên hình thì ta phải kiểm tra lại đường dây và cả đầu ghi hình xem hỏng ở đâu.
 • Cách xử lí camera không lên hình, khắc phục
 1. kiểm tra nguồn
 • Kiểm tra ngồn đầu ghi hình: kiểm tra đèn báo của đầu ghi đã sáng hay chưa
 • Kiểm tra nguồn camera: kiểm tra hồng ngoại. Ở mặt ngoài ống kính camera, có một cảm biến màu xanh nhỏ, nhiệm vụ làm cho đèn hồng ngoại camera sáng trong điều kiện thiếu sáng, không có ánh sáng hoặc ánh sáng yếu. Bạn lấy ngón tay che quang trở đó lại mà đèn hồng ngoại không sáng có thể là nguồn của camera chưa có. Bạn kiểm tra lại nguồn của camera.

2. Kiểm tra tín hiệu

 • Kiểm tra tín hiệu đầu vào: Ở giữa các đầu nối từ camera về đầu ghi hình có những giắc BNC, bạn kiểm tra xem có bị lỏng hay tuột không nếu lỏng hay tuột thì bạn gọi nhà cung cấp đến thay là được.
 • Kiểm tra tín hiệu đầu ra: Ở giữa đầu ghi kết nối với màn hình ti vi hay thiết bị phát hình ảnh, bạn kiểm tra giắc BNC( đầu ghi hình) và đầu giắc video có bị lỏng hay tuột không.

Sau khi bạn kiểm tra tất cả các lỗi trên mà vẫn chưa biết hỏng ở đâu thì tôi khuyên bạn nên gọi điện sớm cho trung tâm bảo hành của đơn vị mà bạn lắp đặt camera để được hỗ trợ kịp thời.

Chi tiết liên lệ:

Cổng từ an ninh Sanboo

Trụ sở: số 7/89 Phố Bùi Huy Bích – Hoàng Mai – Hà Nội

Văn phòng : Kiot số 3, Chung Cư N4 Khu đô thị Đồng Tầu, P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Hotline: 0964.73.4444

Website: https://thietbisieuthi.net

Email: sanboovn@gmail.com

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)