Những vấn đề về máy in mã vạch mà nhiều người không biết

Để được một bản in tem nhãn chuẩn, chính xác và mầu đều, bền, đẹp thì trước hết bạn cần có chiếc máy in mã vạch chất lượng. Với máy in mã vạch dòng máy in mã vạch zebra là loại máy in mã vạch nổi tiếng với khả năng in tem nhãn chất lượng của ngành công nghiệp.

1, Chất lượng tem in kém, mờ, không được nét

Với mỗi bản tem in thì những lỗi xảy ra như chất lượng in kém, màu bị mờ không được rõ nét việc này có ảnh hưởng đến đầu in tem nhãn bạn nên kiểm tra nhiệt độ in tem tăng giảm nhiệt độ sao cho mau in những tem nhãn hợp với nhu cầu. Ngoài ra có ảnh hưởng khác về mực in cũng là một phần tác động tới việc tem nhãn in ra chất lượng không được đảm bảo, giấy in bạn nên lựa chọn phù hợp sao cho vừa với máy in loại mực in. Điều quan trọng trong việc chất lượng tem in ra không như mong muốn chính là roller bị mòn.

16247_1_may_in_ma_vach_godex_g530___002

Các lỗi thường gặp của máy in mã vạch 

2, Mã vạch chưa thực sự tốt như bạn nhìn thấy

Một mã vạch chất lượng là mã vạch mà khi in ra mực rõ nét, đều màu và khi quét mã vạch máy quét có thể nhận diện được tem nhãn nhanh chóng. Điều này bạn nên kiểm tra lại đầu đọc mã vạch hay thiết bị quét mã vạch, chỉnh lại hình ảnh máy in  mã vạch in quá đậm hay quá nhòe.

3, Tem nhãn bị nhòe, bẩn

Để có thể kiểm tra thông tin bằng mã vạch cần được rõ ràng để có được điều như vậy cần kiểm tra bề mặt tem nhãn in có dính thứ gì không?bề mặt có nhẵn? đặc biệt đường dẫn từ trục chính tới ribbon có thể dùng một chút cồn hay xăng zippo để lược bỏ những tạp chất trên bề mặt tem nhãn.

4, Các mã vạch trên nhãn chính xác

Khi in mã vạch bạn cần phần mềm in trong nhiệt độ 90-270 độ có thể dẫn mực chảy về cạnh hình ảnh hoặc các thanh trong mã vạch. Thanh mã vạch trong picket như một hàng rào định hướng, có thanh vuông góc với đầu in với xu hướng chảy về nhanh hơn do đó việc in tem nhãn sẽ tốt hơn. Một số lỗi bạn nên kiểm tra:

– Định hướng lại văn bản hoặc định hướng về 0 hoặc 180 độ
– Giảm tốc độ in tem đi, kiểm tra nhãn bằng máy quét
– Điều chỉnh tốc độ in và nhiệt độ in sao cho phù hợp
– Dùng chất nền khác nhau
– Điều chỉnh thanh mã với kích thước theo tỷ lệ với máy.

Với một số máy in mã vạch godex, Toshiba, Zebra…. đều có những lỗi cũng như các khắc phục và dấu hiệu riêng biệt, chỉ cần bạn chú ý quan sát một chút thôi là có thể nhận ra được lỗi cũng như tìm ra phương hướng giải quyết tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại thiết bị siêu thị khác như: cổng từ an ninh, tem từ an ninh, bàn thu ngân, giá kệ siêu thị…

Chi tiết liên lệ:

Cổng từ an ninh Sanboo

Trụ sở: số 7/89 Phố Bùi Huy Bích – Hoàng Mai – Hà Nội

Văn phòng : Kiot số 3, Chung Cư N4 Khu đô thị Đồng Tầu, P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Hotline: 0964.73.4444

Website: https://thietbisieuthi.net

Email: sanboovn@gmail.com

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)