Trưng bày sản phẩm, hàng hóa giá kệ siêu thị một cách hiệu quả

Trưng bày từng loại hàng hóa giá kệ siêu thị trong siêu thị một cách hiệu quả

Ngày nay, trưng bày hàng hóa trong siêu thị có tác dụng không nhỏ trong việc tăng doanh thu của cửa hàng? Đừng coi thường cách bày biện hàng hóa, nhìn có vẻ lộn xộn, nhưng thật ra đều có ý đồ đánh trúng tâm lý khách hàng, từng sản phẩm đặt trên kệ từng tầng cũng không phải không có chủ ý, có khi đó còn là vị trí được mua để quảng bá sản phẩm nữa đấy. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách bài trí từng loại hàng hóa trong siêu thị một cách hiệu quả nhất để tăng doanh số bán hàng.

Sắp xếp trưng bày từng loại hàng hóa trong siêu thị như thế nào để đánh trúng tâm lý khách hàng

Từng loại hàng trong siêu thị cần được sắp xếp một cách hợp lý để thu hút được sự chú ý,đánh vào tâm lý của khách hàng để họ mua nhiều hàng hơn.

gia-ke-sieu-thi-de-hang-sieu-thi
Giá kệ siêu thị, kệ để hàng, kệ trưng bày hàng hóa hay kệ bày hàng tạp hóa là sản phẩm không thể thiếu được tại bất kỳ siêu thị, chuỗi cửa hàng

 

Vị trí trưng bày các sản phẩm đóng chai

Sản phẩm đóng chai có thể đặt ở quanh khu vực bán sữa tươi, hay các đồ khuyến mại, ở kế ngay lối vào, giống như hầu hết các siêu thị ở Việt Nam hoặc có thể học hỏi ở các siêu thị nước ngoài, với vị trí lý tưởng là ở ngay cuối lối đi, giữa các kệ hàng, nơi rất thu hút sự chú ý của khách hàng. Những mặt hàng được xếp ở vị trí này thường có thể là sản phẩm mới hoặc hàng khuyến mãi, đặc biệt thường dành cho các hãng lớn như Coca-Cola hay Pepsi.

Hàng giới thiệu, dùng thử, hàng trưng bày nên đặt ở đâu

Những hàng này thường được đặ ở ngay trước lối vào, làm giảm sự vội vã của kha có khi còn kèm theo các em gái PG, để quảng cáo sản phẩm và định hướng mua sắm.

Bố trí quầy ăn nhanh, quầy giải khát, cà phê, ….

Sau một thời gian đi bộ quanh siêu thị, có thể đã đến lúc khách hàng cần nghỉ ngơi một chút, hay nạp chút năng lượng để chiến đấu tiếp. Thay vì phải rời khỏi để đi ăn, hay về nhà, một quầy ăn nhanh như xúc xích, bánh gạo, … và một chỗ nghỉ ngơi thuận lợi sẽ là ý tưởng hay không chỉ giữ chân khách mà còn có thể làm khách muốn mua nhiều hàng hơn.

Dược phẩm, kẹo cao su nên bày ở đâu

Thường thì vị trí gần lối ra, khu vực thanh toán là nơi thích hợp cho những sản phẩm như thế này, và cả những hàng mà “có cũng được, không có cũng được”, bởi đây là nơi “tạo điều kiện” cho khách hàng có thời gian thuận tay ném vào giỏ.

Mặt hàng thiết yếu nên đặt ở trung tâm

Các mặt hàng thiết yếu, gia vị, thực phẩm đóng hộp nên đặt ở trung tâm cửa hàng, để khách hàng tiến sâu vào trong, trước khi đến nơi sẽ phải lướt qua vô số thứ “vô bổ” khác có thể làm lung lay ý chí, khiến họ khó mà không vơ đồ vào giỏ.

gia-ke-sieu-thi
Giá kệ siêu thị, kệ để hàng, kệ trưng bày hàng hóa hay kệ bày hàng tạp hóa là sản phẩm không thể thiếu được tại bất kỳ siêu thị, chuỗi cửa hàng

 

Các sản phẩm từ sữa, trứng, thịt nên để nơi xa nhất

Nhóm sản phẩm này cũng là những sản phẩm thiết yếu nên để nơi xa xôi nhất của cửa hàng để người mua hàng phải đi qua nhiều mặt hàng khác hay ho nhưng ít cần thiết hơn và có thể “ngứa tay” cho vào giỏ.

Kẹo, tạp chí, … đặt ở gần quầy thu tiền để tăng lợi nhuận

Những sản phẩm này thường đặt ở gần quầy thu tiền, hay lối ra vì đây là nơi khách hàng chờ xếp hàng thanh toán, khi phải chờ lâu thì có thể họ sẽ ngó nghiêng để giết thời gian, khoảng thời gian chờ đợi lâu khiến nhiều khách hàng tiện tay lấy những món đồ không cần thiết nhất.

Cách bố trí hàng trên kệ siêu thị hiệu quả

Các sản phẩm được trưng trên kệ bày hàng siêu thị cũng có ý nghĩa riêng của nó chứ không phải tùy ý sắp xếp đâu nhé.

ke-sieu-thi-trung-bay-hang
Giá kệ siêu thị, kệ để hàng, kệ trưng bày hàng hóa hay kệ bày hàng tạp hóa là sản phẩm không thể thiếu được tại bất kỳ siêu thị, chuỗi cửa hàng

 

 


Tầng trên cùng:
thường đặt các hàng thương hiệu nhỏ, mang tính chất ít có ngân sách dồi dào và phải nằm ở những vị trí “mỏi cổ” và khó với tới nhất.

Tầng thứ hai và thứ ba được coi là “mảnh đất vàng” của một kệ hàng, vị trí đẹp dành cho các thương hiệu phổ biến nhất và cũng chịu chi nhất. Những vị trí bắt mắt như thế này thường có giá cao hơn nhiều so với những hàng cùng loại khác nằm ở các vị trí hẻo lánh.
Tầng dưới: là điểm bắt mắt cho trẻ em, có thể đặt truyện tranh, đồ chơi, trong khi sách vở thì tít trên cao.
Trong siêu thị thì tầng dưới cùng thường dùng để lưu trữ hàng, đặc biệt là hàng “quá khổ”. Có khi những thương hiệu năm ở “mảnh đất vàng cũng muốn đặt ở đây để giới thiệu thêm các nhãn hàng khác nhau với cùng một sản phẩm phía trên hoặc nhắm đến khách hàng muốn “mua buôn”.

Trên đây là một số mẹo bài trí hàng hóa trong siêu thị , tạp hóa … hiệu quả, thường dùng mà rất nhiều siêu thị lớn áp dụng, để tăng doanh số và lợi nhuận. Nếu bạn đang cần tư vấn về mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị, hay siêu thị mini… Ngoài ra SANBOO chúng tôi còn cung cấp các thiết bị siêu thị khác toàn diện cho bạn: giá kệ siêu thị, camera an ninh, cổng từ, máy in hóa đơn, két đựng tiền, máy bán hàng ….

Chi tiết liên lệ:

Cổng từ an ninh Sanboo

Trụ sở: số 7/89 Phố Bùi Huy Bích – Hoàng Mai – Hà Nội

Văn phòng : Kiot số 3, Chung Cư N4 Khu đô thị Đồng Tầu, P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Hotline: 0964.73.4444

Website: https://thietbisieuthi.net

Email: sanboovn@gmail.com

 

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)